free seminar techniques for closing real estate sales
ข่าวอสังหาริมทรัพย์

เชิญสัมมนาฟรี !!! “เทคนิคปิดการขายอสังหาริมทรัพย์ขั้นเทพ” โดยวิทยากรผู้มากประสบการณ์ “อ. จตุพล ชมภูนิช”

เชิญสัมมนาฟรี !!! ไม่มีค่าใช้จ่าย “เทคนิคปิดการขายอสังหาริมทรัพย์ขั้นเทพ” โดยวิทยากรผู้มากประสบการณ์ “อ. จตุพล ชมภูนิช” ในวันเสาร์ที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2564 เวลา 13.30 – 18.00 น. ณ โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพฯ สิงที่ท่านจะได้รับจากการสัมมนาครั้งนี้ การเข้าถึงทรัพย์คุณภาพสูง หลักการทำฟาร์มมิ่ง โซนนิ่งอสังหาฯ ปัจจัยเก่าขายทรัพย์ไม่ได้ค่าคอม การหาทรัพย์ใหม่ที่ได้คุณภาพ เทรนตลาดอสังหาริมทรัพย์ในยุคปัจจุบัน เทคนิคการขายขั้นเทพ แนวคิดการทำอสังหายุคดิจิตอล สนใจลงทะเบียนด่วน!!! ที่นั่งจำนวนจำกัด ติดต่อจองร่วมงานฟรี :- โทร. : 090-942-6650 (ออยล์) ไลน์ไอดี : @Kodang4you (หรือกดลิ้งค์นี้ครับ https://lin.ee/a1mH8ZQ) E-Mail : Kodang4you@gmail.com

Continue Reading
chonburi an emerging business champion in eec
ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ชลบุรีแชมป์ธุรกิจเกิดใหม่ในอีอีซี

ชลบุรีแชมป์ธุรกิจเกิดใหม่ในอีอีซี : ท่ามกลางเศรษฐกิจย้ำแย่ในปีที่ผ่านมา และยังทิ้งทวนอย่างหนักหนาช่วงต้นปี แต่วิกฤติคงเป็นโอกาสจึงยังมีธุรกิจจัดตั้งใหม่เกิดขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่ EEC ชี้ศักยภาพว่าเป็นพื้นที่ที่น่าสนใจ เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก : Eastern Economic Corridor (EEC) ประกอบด้วยเขตพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา, ชลบุรี และระยอง การจัดตั้งธุรกิจใหม่ในเดือน ม.ค. 2564 รวม 575 รายลดลง 719 รายหรือลดลง 20.03% มูลค่าทุนจดทะเบียน 1,348.02 ล้านบาทลดลงจาก 2,109.42 ล้านบาทคิดเป็น 34.99% โดย 36.10% เป็นการจัดตั้งธุรกิจใหม่ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี จำนวน 388 ราย ทั้งนี้ การดำเนินธุรกิปัจจุบันพื้นที่ อีอีซีมีนิติบุคคลคงอยู่ ณ 31 ม.ค. 2564 จำนวน 73,160 รายทุนจดทะเบียนรวม 1.97 ล้านล้านบาท แบ่งเป็น จ.ชลบุรี 53,159 ราย คิดเป็น 72.66% จ.ระยอง 14,054 ราย คิดเป็น …

Continue Reading
Laem Chabang Port Phase 3
ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ปิดดีล ! “ท่าเรือแหลมฉบัง เฟส 3” คาดลงนามสัญญาไม่เกิน 3 เดือนนี้

“ศักดิ์สยาม” เผยโครงการท่าเรือแหลมฉบัง เฟส 3 ท่าเรือ F เจรจาสำเร็จ หลังเอกชนเสนอผลตอบแทนรัฐแตะ 2.9 หมื่นล้านบาท เร่งชงครม.ไฟเขียว คาดจ่อลงนามสัญญาไม่เกิน 3 เดือนนี้ นายศักดิ์สยาม  ชิดชอบ  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม  เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการพัฒนาท่าเรือแหลมฉบังเฟส 3 ในส่วนของท่าเรือ F ที่ผ่านมาคณะกรรมการคณะกรรมการนโยบายเศรษฐกิจภาคตะวันออก (บอร์ดอีอีซี) ได้มอบหมายให้การท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) ได้เจรจาผลตอบแทนกับกลุ่ม GPC ประกอบด้วย บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน), บริษัท พีทีที แทงค์ เทอร์มินัล จำกัด (PTT TANK) และบริษัท ไชน่า ฮาร์เบอร์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ขณะนี้ได้ข้อสรุปในการเจรจากับเอกชนถึงด้านผลตอบแทนให้แก่รัฐเรียบร้อยแล้ว โดยเอกชนเสนอผลตอบแทนอยู่ที่ 29,050 ล้านบาท  ต่ำกว่าราคากลาง 9.85%  ที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติอยู่ที่ 32,225 ล้านบาท ซึ่งผ่านหลักเกณฑ์ตามระเบียบโดยสามารถดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างได้   “ส่วนจะลงนามสัญญาโครงการฯ ได้เมื่อไรนั้น ขึ้นอยู่กับครม.เป็นผู้พิจารณาเห็นชอบ เบื้องต้นคาดว่าไม่เกินภายใน 3 …

Continue Reading
Bank of Thailand launches G H Bank Marketplace project
ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ธอส. เปิดตัว เปิดตัวโครงการ G H Bank Marketplace รับฝากขายบ้านมือสองผ่านช่องทางออนไลน์ คิดค่านายหน้าเพียง 1%

ธอส.เปิดตัว G H Bank Marketplace ให้ฝากขายบ้าน หั่นค่านายหน้าเหลือแค่ 1% นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางในการซื้อ-ขายบ้านมือสองให้กับประชาชน และสนับสนุนการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์ ธอส. จึงได้จัดทำ “โครงการ G H Bank Marketplace” (นายหน้าขายบ้านมือสอง) เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่ต้องการขายบ้านมือสองทุกประเภทกับผู้ซื้อสามารถบรรลุวัตถุประสงค์ของตนเองได้สะดวกยิ่งขึ้น  ผู้ที่ต้องการฝากขายเพียงนำเอกสารหลักฐาน อาทิ บัตรประจำตัวประชาชน, สำเนาโฉนด, สำเนาหนังสือแสดงกรรมสิทธิ์ห้องชุด (กรรมสิทธิ์เป็นของผู้ฝากขาย), ไฟล์รูปถ่ายที่อยู่อาศัยที่ต้องการฝากขายที่เป็นสภาพปัจจุบัน และแบบแปลน (ถ้ามี)เข้ามาติดต่อธนาคารด้วยตนเองที่สาขาของธนาคารทุกแห่งทั่วประเทศ หรือที่ฝ่ายบริหาร NPA ชั้น 8 อาคาร 1 ธอส. สำนักงานใหญ่ (พระราม 9) ภายหลังผู้ฝากขายลงนามในสัญญากับธนาคารแล้ว ธอส. จะนำที่อยู่อาศัยดังกล่าวไปประกาศขายตามราคาที่ผู้ฝากขายกำหนด หรือสามารถใช้ข้อมูลจากระบบฐานข้อมูลสารสนเทศภูมิศาสตร์ (GIS) ของ ธอส. ที่จัดเก็บรายละเอียดข้อมูลที่อยู่อาศัยในบริเวณต่าง ๆ ที่ธนาคารเคยประเมินราคาไว้มาเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการตั้งราคาขายได้อีกด้วย โดย ธอส. จะประกาศขายทรัพย์ของผู้ฝากขายเป็นระยะเวลา 180 วัน นับจากวันทำสัญญาผ่านช่องทางหลัก ของธนาคารประกอบด้วยเว็บไซต์ www.ghbhomecenter.com ที่รวบรวมทรัพย์ NPA …

Continue Reading
“กรมที่ดิน” มอบความสะดวกสบาย ประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนด้วยแอปพลิเคชัน “SMARTLANDS”
ข่าวอสังหาริมทรัพย์

“กรมที่ดิน” มอบความสะดวกสบาย ประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนด้วยแอปพลิเคชัน “SMARTLANDS”

นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมที่ดินเปิดเผยว่า ขณะนี้กรมที่ดินได้พัฒนานำระบบดิจิทรัลมาใช้ในการให้บริการ ตอกย้ำความสะดวกสบายและประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับพี่น้องประชาชนเพียงปลายนิ้วสัมผัส ผ่านแอปพลิเคชัน “SMARTLANDS” ที่เปิดให้บริการแล้ว 15 ฟังก์ชั่น คือ  สารานุกรมที่ดิน : ให้ความรู้และสร้างความเข้าใจด้านที่ดินที่สำคัญและจำเป็นสำหรับประชาชน การนัดจดทะเบียนล่วงหน้า : ในการทำธุรกรรมด้านที่ดินกับสำนักงานที่ดินทั่วประเทศ LandsMaps : การค้นหารูปแปลงที่ดิน การตรวจสอบราคาประเมินที่ดิน การค้นหาที่ตั้งสำนักงานที่ดินทั้ง 461 แห่งทั่วประเทศ การคำนวณภาษีอากร ขั้นตอนการทำธุรกรรม การค้นหาข้อมูลนิติบุคคลจัดสรรที่ดินอาคารชุด การค้นหาประกาศที่ดิน (e-LandsAnnouncement) : เพื่อรักษาสิทธิ์ในที่ดินของประชาชนผ่านระบบอินเตอร์เน็ต การเข้าถึงเว็บไซต์กรมที่ดิน การร้องทุกข์-ร้องเรียน ผ่านระบบ e-Contacts DC การติดต่อกรมที่ดินผ่าน LINE : @teedin ข่าวการจัดซื้อ-จัดจ้าง ของกรมที่ดิน ระบบถาม-ตอบ การตรวจสอบค่าใช้จ่ายในการรังวัดทั่วประเทศ ขณะนี้มีผู้ดาวน์โหลด SmartLands จำนวนกว่า 60,000 รายแล้ว รีบดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “SMARTLANDS” มาติดมือถือไว้ได้แล้ววันนี้ ท่านจะสัมผัส รู้ครบทุกเรื่องที่ดิน เพียงสัมผัสบนปลายนิ้ว สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี ได้ทั้งโทรศัพท์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ (Android) และระบบปฏิบัติการ iOS – ระบบปฏิบัติการ Android คลิกดาวน์โหลด …

Continue Reading